Cách làm túi giữ nhiệt mùa đông / túi sưởi đơn giản

Ngày: 08/04/2019 lúc 15:36PM

Vào mùa đông, những chiếc túi giữ nhiệt/túi sửa sẽ là một món đồ quan trọng không thể thiếu bên người để giữ ấm cơ thể hoặc là chườm lên những vùng bị sưng đau. Cách làm túi giữ nhiệt mùa đông không hề khó, các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm thay vì đi mua. Và dưới đây chính là hướng dẫn chi tiết các bước làm một chiếc túi giữ nhiệt đơn giản.

Bạn có thể xem nhanh nội dung chính bài viết tại đây:

1. Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để may túi giữ nhiệt mùa đông khá đơn giản, bao gồm:

  • - Một chiếc tất (vớ) dài sạch
  • - Một ít gạo
  • - Một ít đậu hay yến mạch khô chưa nấu chín
  • - Một ít bạc hà, quế hoặc là thảo mộc tùy theo ý thích của bạn để cho vào túi chườm tạo mùi hương. Các bạn cũng có thể sử dụng các loại thảo mộc có sẵn khác hoặc là xác túi trà thảo mộc, tinh dầu
  • - Có thể chuẩn bị thêm oải hương, hoa cúc, xô thơm vào vớ để làm giảm căng thẳng, an thần


hướng dẫn tự làm túi giữ nhiệt tại nhà

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết làm túi giữ nhiệt

2. Cách làm túi giữ nhiệt mùa đông/túi sưởi từng bước

Để tự làm túi giữ nhiệt mùa đông các bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

Bước 1: Cho nguyên liệu vào tất (vớ)

Đầu tiên, các bạn lấy các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm gạo, đậu hoặc yến mạch đổ vào trong tất (vớ) cho tới khi gần đầy, khoảng ½ - ¾ với thì dừng lại. Phải đảm bảo chừa đủ khoảng vớ để có thể thắt nút. Hoặc nếu các bạn có máy may thì có thể đổ gần đầy đầu vớ rồi may lại cũng được.

Trong khi cho nguyên liệu vào trong vớ các bạn có thể bỏ thêm vào một ít bột hay thảo mộc có mùi hương nhẹ nhàng để khi chườm ấm có thể ngửi thấy hương thơm dễ chịu.

Bước 2: Buộc may đầu vớ

Bước thứ 2 trong cách may túi giữ nhiệt là buộc hoặc may đầu vớ. Nếu các bạn chỉ muốn sử dụng túi vải giữ nhiệt tạm thời thì chỉ cần buộc tạm đầu vớ lại là được. Còn nếu muốn sử dụng vĩnh viễn thì hãy may lại đầu vớ cho chắc chắn. Nếu các bạn chỉ buộc chặt đầu vớ lại thôi thì sẽ lưu giữ được mùi hương trong vớ một thời gian ngắn. Sau này có thể tháo ra để tái sử dụng vớ lại được.

cách may túi giữ nhiệt mùa đông bằng vớ

Buộc hoặc may vớ lại

Chú ý nếu các bạn may sát với phần nguyên liệu bên trong sẽ khiến cho túi giữ nhiệt bị cứng. Nếu như đường may cách xa với nguyên liệu thì túi giữ nhiệt sẽ mềm hơn. Việc muốn may túi giữ nhiệt mềm hay cứng là tùy thuộc vào các bạn. Các bạn có thể tự điều chỉnh trước khi may.

Nếu các bạn muốn làm túi giữ nhiệt để chườm lên cổ, vai điều trị các cơn đau nhức thì nên làm túi chườm mềm.

Bước 3: Cho túi vào lò vi sóng

Sau khi tự làm túi giữ nhiệt xong rồi thì các bạn đem chúng đặt vào trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau 30 giây lấy ra các bạn có thể thấy chiếc túi giữ nhiệt tự làm của mình bắt đầu ấm rồi. Nếu các bạn đã thấy hài lòng thì có thể mang ra sử dụng. Còn nếu chưa thì có thẻ đặt thêm khoảng 10 giây cho túi nóng hơn.

hướng dẫn làm túi giữ nhiệt mùa đông đơn giản

Cho túi giữ nhiệt vào lò vi sóng khoảng 30 giây

Không nên để túi chườm quá nóng bởi nếu không khi đặt lên da sẽ gây bỏng da và xuất hiện mụn nước. Nhiệt độ túi giữ nhiệt tốt nhất nên ở khoảng 21- 27 độ C.

Bước 4: Đặt vật chắn giữa da và túi chườm

Không nên đặt trực tiếp túi giữ nhiệt lên da mà các bạn nên quấn một lớp khăn lên túi chườm hoặc là lót một lớp khăn tắm hay áo phông lên trên da trước khi đặt túi chườm ấm. Như vậy có thể giúp da của bạn tránh khỏi những tổn thương không đáng có. Cứ cách vào phút các bạn lại nên kiểm tra da một lần xem có bị tổn thương không.

Bước 5: Đặt túi giữ nhiệt mùa đông chườm ấm lên da

Khi thấy quá nóng và khó chịu các bạn nên ngưng chườm ngay và chờ một lát để túi giữ nhiệt nguội bớt. Khi thấy túi giữ nhiệt đã hạ xuống nhiệt độ thoải mái thì các bạn lại tiếp tục chườm. Hãy chườm lên vị trí đau khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì bỏ ra để da được mát mẻ. Sau đó muốn thì có thể chườm tiếp.

hướng dẫn 2 cách may túi giữ nhiệt đơn giản

Đặt túi giữ nhiệt tự làm lên da

Khi thấy da chuyển sang màu đỏ đậm hoặc hơi tím, cũng có thể là xuất hiện đốm đỏ và trứng, nổi mụn nước, mề đay, sưng phồng thì các bạn nên ngưng sử dụng ngay và đi khám bác sĩ.

3. Một số lưu ý khi sử dụng túi giữ nhiệt mùa đông/túi sưởi

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm túi giữ nhiệt mùa đông rồi. Tiếp theo là một số lưu ý cần biết khi sử dụng túi giữ nhiệt.

  • - Không nên để túi giữ nhiệt trong lò vi sóng quá lâu bởi chỉ khoảng mấy chục giây là túi giữ nhiệt đã có thể nóng lên rồi
  • - Không để túi giữ nhiệt bị dính bẩn, dính nước bởi túi giữ nhiệt tự làm không có khả năng chống nước như túi giữ nhiệt chính hãng bán trên thị trường

Video có thể bạn muốn xem:

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có thể tự mình làm những chiếc túi giữ nhiệt để sử dụng rồi. Ngoài làm túi để chườm ấm thì các bạn cũng có thể tự làm túi giữ nhiệt đựng thức ăn chẳng hạn. Cách làm cũng tương tự, rất đơn giản.

>> Mời các bạn xem thêm: Nơi bán túi giữ nhiệt đựng cơm văn phòng bền, chính hãng!

Msquare VietNam
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục