Cách sử dụng bịt tai chống ồn hiệu quả an toàn

Ngày: 25/08/2017 lúc 10:25AM

Nhờ những tác dụng tuyệt vời của bịt tai chống ồn mang lại cho sức khỏe và cuộc sống mà ngay nay nhu cầu tìm mua và sử dụng các loại nút bịt tai ngày một tăng. Để nút bịt tai chống ồn phát huy hết tác dụng và mang lại hiệu quả chống ồn cao bạn cần biết cách sử dụng bịt tai chống ồn đúng cách và an toàn. 

CÁCH SỬ DỤNG BỊT TAI CHỐNG ỒN HIỆU QUẢ AN TOÀN:

Tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu của bịt tai chống ồn mà cách sử dụng chúng lại khác nhau. Msquare tạm chia thành ra thành một số cách sử dụng bịt tai chống ồn theo từng loại chất liệu như sau:

1. Cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng cao su non/xốp/bọt biển:

Đây là loại chất liệu mềm, khả năng đàn hồi tốt. Chất liệu cao su non an toàn cho sức khỏe và môi trường. Khi sử dụng các bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Xoắn nút tai nhỏ lại để thu nhỏ kích thước

Bước 2: Từ từ đưa nhẹ bịt tai chống ồn vào trong lỗ tai

Bước 3: Dùng ngón tay trỏ ấn từ từ để bịt tai luồn vào trong

Bước 4: Giữ nguyên khoảng 30s->1 phút để nút bịt tai nở ra và lấp đầy khoảng trống trong lỗ tai của bạn.

2. Cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng silicon dẻo:

Bịt tai chống ồn bằng silicon được chia da thành silicon dẻo và cao su silicon. Silicon dẻ thường được sử dụng trong các sản phẩm bịt tai đi bơi, có khả năng bít kín lỗ tai hiệu quả, ngăn không cho nước vào sâu trong tai. 

Chất liệu cao su non rất an toàn, không gây kích ứng da, là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong dòng bịt tai chống ồn an toàn cho trẻ em.

Bước 1: Lấy nút bịt tai bằng silicon dẻo (chúng giống như những viên kẹo vậy)

Bước 2: Vê tròn và nhét kín vào trong lỗ tai

Lưu ý:
Khi sử dụng loại nút bịt tai này, các bạn không nên ấn vào quá sâu trong ống tai. Quan sát hình ảnh bạn có thể thấy, chúng ta chỉ nên bịt kín phần ngoài lỗ tai để ngăn nước, giảm tiếng ồn mà vẫn tuyệt đối an toàn cho tai.

3. Cách sử dụng bịt tai chống ồn bằng nhựa siêu dẻo và cao su silicon

Nhựa siêu dẻo (Super-soft plastic) và cao su silicon là 2 chất liệu được sử dụng phổ biến trong các dòng bịt tai chống ồn phân lớp. Ưu điểm của loại chất liệu này là cách bảo quản và vệ sinh bịt tai chống ồn rất đơn giản.

Cách sử dụng như sau:

Đa phần các dòng bịt tai sử dụng chất liệu này đều có cấu tạo phân lớp. Khi dùng bạn chỉ cần nhẹ nhàng đưa chúng vào trong lỗ tai, bạn có thể lựa chọn các nấc phù hợp của nút tai, tránh đưa vào quá sâu trong ống tai sẽ gây tổn thương cho màng nhĩ.

Một số sản phẩm như nút tai chống ồn Apline có thiết kế thêm dụng cụ hỗ trợ giúp cho việc đưa nút tai vào phía trong trở nên dễ dàng hơn.

NÊN DÙNG BỊT TAI CHỐNG ỒN TRONG BAO LÂU THÌ THAY?

Để làm tăng hiệu quả sử dụng bịt tai chống ồn, bạn cũng cần quan tâm tới thời gian sử dụng của chúng.

Theo lời khuyên của các bác sĩ:

 Nếu thường xuyên sử dụng bịt tai chống ồn mỗi ngày bạn nên thay chúng sau khoảng từ 2-4 tuần sử dụng.

 Một số chất liệu nút tai như cao su non/xốp/bọt biển có tuổi thọ thấp hơn. Khuyến cáo với các sản phẩm nút tai chống ồn chất liệu này bạn nên thay chúng sau khoảng 5 lần sử dụng.

 Các chất liệu khác như silicon và nhựa siêu dẻo có thời gian sử dụng cao, độ bền tốt, có thể kéo dài từ 3-5 năm. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo vệ sinh thường xuyên chúng sau mỗi lần sử dụng.

Tư vấn Msquare
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục