Bịt tai chống ồn có tác dụng gì?

Ngày: 22/08/2017 lúc 10:08AM

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn,....những chiếc bịt tai chống ồn ra đời như một món đồ tiện ích giúp bạn bảo vệ sức khỏe, mang đến những giây phút thư giãn hàng ngày. 

Nếu vẫn còn đang mơ hồ về những chiếc nút tai chống ồn, bạn đừng bỏ qua những tác dụng kỳ diệu từ món đồ nhỏ bé này đem lại

TÁC DỤNG CỦA BỊT TAI CHỐNG ỒN:

1. Bảo vệ thính giác

Bạn có biết không, khi chúng ta tiếp xúc với âm thanh lớn trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến khiến lông mao (sợi lông nhỏ trong tai, có tác dụng dịch các rung động âm thanh thành các xung điện và truyền đến não bộ) bị tổn thương và rụng. Khi lông mao rụng chúng sẽ không bao giờ mọc lại nữa và theo thời gian khả năng nghe của bạn sẽ kém đi rất nhiều.

Khi nào cần sử dụng bịt tai chống ồn để bảo vệ thính giác?

Trong trường hợp bạn phải tiếp xúc liên tục 8h với tiếng ồn ở mức trên 85 db (decibel) bạn cần sử dụng ngay các sản phẩm bảo vệ tai như: bịt tai chống tiếng ồn, chụp tai,.... Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn chất liệu bịt tai chống ồn tốt, có khả năng cách âm tốt như: silicon, cao su non, nhựa siêu mềm,....

Nếu môi trường có tiếng ồn quá lớn ở mức 100db trở lên bạn cần sử dụng những loại nút tai có khả năng giảm tiếng ồn tốt vì ở thanh ở mức này rất nguy hiểm, chúng có thể khiến bạn bị mất thính lực (bị điếc) nếu tiếp xúc liên tục trong khoảng vài giờ đồng hồ.

2. Cho bạn giấc ngủ ngon

Nhiều chứng minh khoa học cho thấy giấc ngủ có tầm ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn hạn chế được bệnh tật tấn công, do đó sử dụng bịt tai chống ồn khi ngủ giúp bạn có được không gian yên tĩnh và giấc ngủ sâu tại nơi làm việc, dùng tại nhà,.....

3. Nâng cao hiệu suất làm việc

Tiếng nói chuyện của đồng nghiệp, tiếng ồn từ xe cộ trong thành phố,....khiến bạn không thể tập trung làm việc. Trong những trường hợp này bạn nên lựa chọn cho mình món đồ chống ồn khi làm việc chuyên dụng sẽ giúp bạn lọc được những tạp âm bên ngoài mà vẫn có thể trao đổi công việc với đồng nghiệp khi cần thiết. Từ đó làm răng hiệu suất công việc của bạn lên đáng kể.

4. Cân bằng áp suất khi đi máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay chúng ta thường có cảm giác tai bị ù khó chịu, đặc biệt là lúc cất cánh và hạ cánh. Do vậy, sử dụng bịt tai chống ồn đi máy bay sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình bay, giúp điều chỉnh áp lực và những tiếng ồn nhiễu tới màng nhĩ khi cất và hạ cánh, đảm bảo cân bằng áp suất dần dần và liên tục giữa môi trường bên ngoài và tai giữa cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Nếu đang phải sống trong môi trường với nhiều tiếng ồn, bạn hãy lựa chọn cho mình một trong những loại nút bịt tai để bảo vệ chính cuộc sống và sức khỏe của mình nhé!

    Tư vấn Msquare
    BÌNH LUẬN
    Tin cùng chuyên mục