Bịt tai chống ồn có những loại nào?

Ngày: 22/08/2017 lúc 11:34AM

Sẽ không ít người cảm thấy lúng túng và chẳng biết đâu là chiếc bịt tai chống ồn mình cần giữa vô vàn những loại nút bịt tai ngoài kia. Cũng vì thế mà trong bài viết này Msquare.vn sẽ giúp bạn phân loại nút bịt tai chống ồn để giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về món đồ sức khỏe này.

PHÂN LOẠI BỊT TAI CHỐNG ỒN:

Có 2 cách chính để phân loại bịt tai chống ồn, đó là:

1. Phân loại theo mục đích sử dụng:

Dựa trên mục đích sử dụng, Msquare tạm chia thiết bị chống ồn cho tai thành 3 loại chính:

 Bịt tai chống ồn khi ngủ:

Đây là dòng bịt tai chống ồn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng tới sức khỏe của chúng ta. Một giấc ngủ ngon và sâu giấc sẽ giúp bạn hạn chế được bệnh tật, giảm tress,...do đó nhu cầu những sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ như túi ngủ, bịt mắt ngủ, bịt tai chống ồn khi ngủ,....ngày một tăng.

Từ các chứng minh khoa học cho thấy, tiếng ồn ảnh hưởng nghiệm trọng tới giấc ngủ của bạn, khiến não bộ vẫn phải hoạt động ngay cả khi bạn nhắm mắt, nhờ những tác dụng của bịt tai chống ồn tới giấc ngủ giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe của mình.

Một số dòng bịt tai chống ồn khi ngủ được yêu thích:

(Click vào ảnh để xem chi tiết từng sản phẩm bạn nhé)

 Bịt tai chống ồn khi làm việc:

Khác với bịt tai chống ồn khi ngủ, bịt tai chống ồn khi làm việc thường được thiết kế đặc biệt ngăn cản những tiếng nhiễu ồn hiểu quả, đồng thời vẫn có thể tiếp tục nói chuyện với đồng nghiệp. Bạn vẫn có thể nghe được một số âm thanh như tiếng chuông báo thức, tiếng động lớn,.....


Sử dụng bịt tai chống ồn khi làm việc giúp bạn tập trung, từ đó làm tăng hiệu suất công việc lên đáng kể.

Apline Worksafe là một trong những dòng bịt tai chống ồn làm việc được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia

 Bịt tai chống ồn khi đi máy bay:

Là dòng bịt tai giúp điều chỉnh áp lực và những tiếng ồn nhiễu tới màng nhĩ khi cất và hạ cánh. Cân bằng áp suất dần dần và liên tục giữa môi trường bên ngoài và tai giữa, cho bạn chuyến bay thoải mái.

AlpineFlyfit là dòng bịt tai chuyên dụng khi đi máy bay nhận được giải Red Dot Award năm 2015 về chất lượng và khả năng sáng tạo 

LƯU Ý:

Bạn vẫn có thể sử dụng bịt tai chống ồn khi ngủ để sử dụng khi làm việc hoặc máy bay trong những trường hợp cần thiết, tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt bạn nên lựa chọn các dòng bịt tai chuyên dụng theo từng mục đích sử dụng của mình.

2. Phân loại theo đối tượng sử dụng:

Dựa trên đối tượng sử dụng, Msquare chia bịt tai chống ồn thành 2 loại chính:

 Bịt tai chống ồn dành cho người lớn

Tương tự như cách phân loại trên, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

 Bịt tai chống ồn cho trẻ em

Các sản phẩm dành cho trẻ em ưu tiên những chất liệu an toàn, mềm mại và phù hợp với trẻ, kích thước các nút bịt tai chống ồn trẻ em được thiết kế nhỏ nhắn, phù hợp cho từng độ tuổi.

Một số dòng bịt tai trẻ em được sử dụng phổ biến:

     

(Click vào ảnh để xem chi tiết các bạn nhé)

Tư vấn Msquare
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục