Chất liệu cao su non có an toàn không?

Ngày: 24/08/2017 lúc 14:28PM

Cao su non có tên tiếng anh là memory foam là một trong những loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm như gối chữ u cao su non, đệm cao su non, các loại bịt tai chống ồn, lót nền cho sàn gỗ,....cao su non còn được ứng dụng làm vách cách âm ở tần số trung bình,....Vậy cao su non có an toàn không?

gói kê cổ


CAO SU NON LÀ CHẤT LIỆU AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

Cao su non là một dạng cao su nguyên chất kết hợp cùng với một số hóa chất dẻo khác để tạo đồ đàn hồi cao trong quá trình sử dụng. So với những loại cao su khác, cao su non chứa nhiều thành phần cao su nguyên chất hơn và đặc biệt an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Các chế phẩm từ cao su non có độ đàn hồi tốt, không bị xẹp méo trong suốt thời gian sử dụng. Tuổi thọ trung bình của các sản phẩm từ cao su non thường cao hơn rất nhiều so với những chất liệu khác.

Thành phần hóa học của cao su non là (-N=C=O), là phản ứng giữa isocyanate và một hợp chất chứa hydro hoạt động. Isocyanate là những hợp chất có một hay nhiều nhóm isocyanate hoạt động 

  Cách phân biệt cao su non thật và cao su non giả


chất liệu cao su non

Chất liệu cao su non có bề ngoài khá giống với chất liệu bằng mút xốp, do đó rất dễ gây nhầm lẫn khi bạn mua hàng.Tuy nhiên ngay trong tên gọi memory foam cho thấy, cao su non có khả năng ghi nhớ dấu vân tay của bạn trong vòng dưới 10 giây.

Do đó để kiểm chứng các sản phẩm sử dụng cao su non thật hay giả các bạn chỉ việc dùng tay ấn lên chất liệu cao su non đó. Nếu trong khoảng dưới 10 giây, sản phẩm đó trở lạ bình thường thì chứng tỏ khả năng đàn hồi của chúng là rất tốt và bạn có thể yên tâm đó là cao su non thật.Tuy nhiên một số sản phẩm có độ cứng hơn thì thời gian có thể thay đổi một chút.

  Phân biệt chất liệu cao su non với các chất liệu cao su khác:

Tư vấn Msquare
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục