Cách may túi đựng đồ trang điểm đơn giản, đẹp, siêu xinh, hữu ích lại rẻ, nhanh chóng

Ngày: 21/02/2019 lúc 15:42PM

Bạn có thể click vào đây để xem nhanh bài viết:


Túi trang điểm rất đa dạng và cách may cũng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm một cách may túi đựng đồ trang điểm đơn giản, nhanh chóng thì đừng bỏ qua bài viết này. Và các cũng đừng nghĩ rằng cách làm này đơn giản mà thành phẩm lại không đẹp nhé. Bạn sẽ phải hoàn toàn bất ngờ đấy!

Cách may túi đựng đồ trang điểm

Hướng dẫn cách may túi đựng đồ trang điểm

2. Quy trình thực hiện túi đựng đồ trang điểm

Mặc dù cách may túi đựng mỹ phẩm không khó nhưng các bạn cũng cần phải chú ý và chuyên tâm khi làm nhé! Dưới đây là 8 bước làm 1 chiếc túi đựng mỹ phẩm nhỏ gọn

Bước 1: Cắt vải

Với 2 tấm vải đen và trắng có hoa văn cùng ruy băng màu xanh lá các bạn đã chuẩn bị sẵn thì bây giờ chúng ta tiến hành làm như sau:

  • Vải đen: Cắt thành 1 tấm có kích thước 12 x 21cm để làm đáy túi
  • Vải trắng hoa văn: Cắt thành 2 tấm, mỗi tấm có kích thước 10 x 21cm để làm vải túi
  • Ruy băng màu xanh lá: Cắt lấy 2 đoạn, mỗi đoạn dài 21cm

Cách may túi đựng mỹ phẩm

Cắt vải và ruy băng xanh đã chuẩn bị

  • Sau khi cắt vải xong các bạn lật mặt phải của 2 tấm vải trắng đặt lên trên hai mép bên chiều rộng 1cm của tấm vải đen.
  • Tiếp đó chồng 2 đoạn ruy băng lên điểm tiếp giáp giữa tấm vải trắng với tấm vải đen sao cho mép vải trắng nằm giữa dây ruy băng.
  • Lấy kim ghim ghim lại và khâu chỉ chần dọc theo hai bên mép chiều dài ruy băng.

Lưu ý, khi khâu cách đường mép dây khoảng 0,2cm.

Bước 2: Khâu mép túi

Tại phần sát mép vải cạnh chiều dài của tấm vải màu trắng có hoa văn tiến hành khâu hai đường chỉ thưa rồi kéo nhẹ sợi chỉ cho đến khi miếng vải chỉ còn dài 15,5cm. Làm tương tự với mép vải còn lại.

Bước 3: Cắt và khâu vải đen

Tiếp tục cắt tấm vải màu đen thành 2 tấm, mỗi tấm có kích thước 3,7 x 15cm. Bên hai mép chiều rộng của tấm vải, gấp vào bên trong 0,5cm rồi lấy bàn ủi, ủi phẳng.

Tiếp đó khâu một đường chỉ trần lên trên sao cho đường khâu cách mép gấp 0,2cm. Sau đó lại gấp đôi tấm vải theo chiều dài rồi là phẳng.

Bước 4: Ghép vải

Công việc tiếp theo trong quy trình may túi đựng mỹ phẩm là áp mặt phải của tấm vải đen lên mặt phải của tấm vải trắng có hoa văn.

Khi áp cần chú ý để hai mép của tấm vải đen trùng khít với mép vải miệng túi. Sau đó dùng kim ghim để ghim ổn định và khâu cố định sao cho cách mép vải 0,5cm.Với tấm vải đen còn lại các bạn cũng làm tương tự.

May túi đựng make up

Ghép vải đã cắt theo hướng dẫn và dùng ghim cố định

Bước 5: Khâu sườn túi và góc túi

Các bạn gấp tấm vải túi làm 2, sao cho hai mép vải miệng túi phải trùng nhau và dùng kim ghim lại hai bên đường khâu sườn túi.

Tiếp tục khâu lại hai bên sườn túi sao cho cách mép vải 0,7cm. Khâu xong thì kéo nhẹ hai bên góc túi, đường khâu sườn túi với đường khâu gấp đáy túi phải trùng nhau.

Khâu một đường thẳng dài khoảng 6cm vuông với đường khâu sườn túi và làm góc túi. Với góc túi còn lại các bạn cũng làm như vậy.

Bước 6: Làm lót túi

Vải miếng vải nâu các bạn cắt lấy 1 tấm có kích thước 32 x 21cm rồi khâu đường chỉ thưa chạy dọc theo 2 cạnh chiều rộng của miếng vải. Khâu xong dùng tay kéo nhẹ sợi chỉ cho đến như miếng vải dúm lại còn 15,5cm.

Sau đó gấp đôi tấm vải lại và khâu 2 hai làm đường sườn túi. Khi khâu lưu ý chừa ra một đoạn bên sườn để lộn mặt phải ra ngoài. Khâu 2 góc của vải lót túi giống với cách khâu góc túi của vải túi.

Bước 7: Ghép vải túi và lót túi

Ở bước may túi đựng mỹ phẩm các bạn lồng mặt phải của tấm vải túi vào bên trong mặt phải của tấm lót túi sao cho hai mép vải miệng túi phải trùng với nhau.

Sau đó khâu lại một đường cách mép vải 0,7cm và lộn lại mặt phải ra ngoài. Đừng quên kéo sợi chỉ thưa trên vải túi và lót túi đã làm dúm lại ra nhé!

May túi mỹ phẩm

Ghép vải túi và lót túi với nhau

Bước 8: Hoàn thiện

Bước cuối cùng này các bạn chỉ cần lồng vải lót túi vào trong vải túi rồi luồn khung khóa vào giữa 2 khe vải đen ở miệng túi là đã hoàn thành rồi.

Chỉ như vậy thôi là các đã hoàn thành công đoạn may túi đựng đồ trang điểm rồi. Quá đơn giản phải không nào? Với cách này các bạn không cần phải may khóa nên sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian rồi. Ngoài ra, với 8 bước trên bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một túi đựng mỹ phẩm trong suốt.


Trên đây là cách làm túi đựng đồ trang điểm handmade đơn giản nhất. Hy vọng với cách làm này các bạn có thể tự may cho mình một chiếc túi đựng đồ trang điểm tiện dụng để vừa bảo quản tốt đồ trang điểm lại không cần lo chúng bị thất lạc nữa. Giờ đây, bạn đã có thể mang những món đồ trang điểm mình yêu thích theo bên người đến bất cứ nơi đâu rồi.


Xem thêm túi đựng mỹ phẩm trong suốt Msquare Xám chống nước, rất thích hợp sử dụng khi đi du lịch

Msquare VietNam
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục