Cách chọn mua ví đựng hộ chiếu

Ngày: 28/06/2017 lúc 17:21PM

Nhắc đến đồ đi du lịch hay công tác ở nước ngoài không thể không nhắc đến passport (hộ chiếu), là một trong những giấy tờ cần có và thủ tục bắt buộc của mỗi cá nhân khi muốn lên máy bay xuất ngoại. Bởi vì passport quan trọng đến thế nên chắc chắn cần được bảo quản, cất giữ cẩn thận để tránh khỏi việc làm thất lạc hay làm ướt, nhàu nát, mất giá trị sử dụng. 

Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo an toàn cho hộ chiếu trong sử dụng trong thời gian 10 năm (thời hạn hiệu lực  tối đa mỗi hộ chiếu là 10 năm)? Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là những nơi kinh doanh dịch vụ du lịch hay đồ tiện ích du lịch có rất nhiều loại túi đựng passport đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Để dễ dàng tìm cho mình mẫu đựng thích hợp, mình xin được chia sẻ cách chọn mua ví đựng hộ chiếu có những đặc điểm cần lưu ý để bạn không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức lựa chọn nữa nhé.


CÁCH CHỌN MUA VÍ ĐỰNG HỘ CHIẾU CẦN LƯU Ý:

1. Cần lưu ý đến kích thước ví đựng hộ chiếu:

Khi mua ví đựng passport khác với mua túi ví đựng tiền, thẻ atm hay card visit,...bởi vì mỗi loại ví đều được thiết kế kích thước sao cho với nhu cầu đựng đồ của bạn vừa gọn, thẩm mĩ mà lại khoa học.

ví đựng hộ chiếu zemzem

Dù đựng nhiều hay ít, điều bạn quan tâm nhất vẫn là vị trí đựng passport có phù hợp, kích thước của ví hay ngăn đựng hộ chiếu phải đạt chuẩn với hộ chiếu, có thể rộng hơn chứ nhất quyết không nên chọn ví nhỏ, nhồi nhét làm hộ chiếu nhàu nát nhé.

Sau đó, nếu ngoài passport ra bạn còn muốn đựng một vài giấy tờ quan trọng và tiền lẻ mua sắm tại sân bay cho tiện lợi thì chọn ví có độ dài, kích thước lớn để bạn tha hồ đựng đồ mà vẫn đẹp. Thường có các size chuẩn để bạn dễ dàng mua hơn: size S, M và size lớn L.

ví đựng hộ chiếu bao đựng hộ chiếu

2. Cần lưu ý đến chất liệu vỏ đựng hộ chiếu:

Đây cũng chính là điều cần lưu ý không kém phần quan trọng và chủ quan bỏ qua. Đa số các hãng chuyên cung cấp đồ đi du lịch, tiện ích du lịch thì chắc chắn bạn sẽ được tư vấn kĩ nên mua loại chất liệu như thế nào cho phù hợp.

ví đựng hộ chiếu bằng da


Cần chọn những loại ví có chất liệu nhẹ nhưng phải dày dặn, chống nước tốt, không dễ bám bụi bẩn và khó rách, sử dụng bền và lâu dài. Thường những chất liệu đó là: vải dù, vải không dệt, pvc, da hoặc giả da simili...

bán bao đựng hộ chiếu passport bằng da holly

3. Cần lưu ý đến thiết kế và chức năng đựng đồ:

Nếu là một chiếc vỏ đựng passport đơn giản như bản cover bên ngoài thì chức năng và tiện ích đựng được nhiều đồ hay ít thì không đáng quan tâm bằng khi bạn quyết định mua một chiếc ví đựng passport, thì có nghĩa là bạn muốn biết nó đựng được những gì và có gọn hay không.

ví đựng passport bao da đựng hộ chiếu


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, kiểu dáng thì lại thiết kế cũng khá khác biệt giữa các thương hiệu. Chính vì thế đôi khi làm người mua hàng phân vân không biết nên chọn mẫu ví nào cho phù hợp.

Quan trọng nằm ở nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu bạn là người thường xuyên đi công tác hay du lịch, cần đựng nhiều giấy tờ quan trọng, thẻ atm, thẻ tín dụng rất nhiều,...thì nên chọn những mẫu ví có nhiều ngăn phân chia, vừa gọn gàng khoa học, vừa dễ dàng lấy ra sử dụng khi cần đến. Còn nếu bạn lại ưng ý những mẫu có thiết kế khá cầu kì, nhưng khi mua về mới chợt nhận ra những ngăn này mình chẳng biết đựng gì, quá nhiều ngăn trống dư, không cần thiết.

ví đựng hộ chiếu ví đựng passport

XEM THÊM MỘT SỐ MẪU VÍ ĐỰNG HỘ CHIẾU TỐT CỦA SHOP MÌNH NHÉ:

Mai Zem
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục