Cách chọn kích thước gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng

Ngày: 02/07/2019 lúc 10:09AM

Việc lựa chọn kích thước gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng cũng như nhu cầu sử dụng chắc chắn là yếu tố khiến bạn khá bận tâm. Tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Bạn đang có nhu cầu muốn lựa chọn mua cho bản thân hay những người xung quanh một chiếc gối chữ u kê cổ ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng tuy nhiên lại không biết kích thước bao nhiêu là vừa vặn nhất. Hãy để Msquare giúp bạn gợi ý nhiều hơn trong việc tìm kiếm một sản phẩm tốt và chất lượng nhất nhé!

Mời bạn click để xem nhanh bài viết tại đây:


1. Các kích thước gối chữ u hiện nay

2. Cách chọn kích thước gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng

3. Tiêu chí lựa chọn kích thước gối chữ u đúng chuẩn

4. Tham khảo một số mẫu gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng


1. Các kích thước gối chữ u hiện nay

Trung bình tùy từng chất liệu kiểu dáng khác nhau cũng như những nhu cầu sử dụng mà gối kê cổ sẽ được thiết kế mang những kích thước khác biệt với mọi đối tượng khi dùng như sử dụng cho bà bầu, cho trẻ nhỏ hay cho người lớn và cả đối tượng nam, nữ khác nhau, tùy theo nhu cầu tìm mua và sử dụng của mỗi người mà các bạn có thể tham khảo một số kích thước mang tính tiêu chuẩn dưới đây nhé!

1.1 Kích thước gối chữ u cho bà bầu 

cách chọn kích thước gối chữ u

Thông thường khi nhắc tới những dòng gối chữ u dành cho bà bầu, chúng ta vẫn thường nghĩ  tới dáng gối dài giống như một dạng gối ôm 2 chiều, kích thước trung bình trong khoảng từ 135cm (dài)x 82cm(độ rộng)*25cm(độ dày), thông thường kích thước của dáng dòng gối nằm chữ u cho bà bầu sẽ được cân nhắc khá nhiều đến độ rộng.

Ngoài ra để tiện lợi hơn khi nghỉ ngơi thư giãn ở bất kì đâu, gối chữ u cho bà bầu cũng là lựa chọn tương đối phù hợp, các bạn cũng có thể lựa chọn kiểu dáng thoải mái với kích thước chung dành cho người lớn trung bình trong khoảng 13x30x28x8,5cm cho đến 28*28*13cm.

1.2 Kích thước gối chữ u cho người lớn 

hướng dẫn chọn kích thước gối chữ u cho bé

Với tác dụng chính là đem đến cho sự thoải mái và dễ chịu khi nghỉ ngơi thư giãn tại nhà hay tại văn phòng, những chiếc gối chữ u dành cho người lớn mang tính phổ biến hơn cả khi sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau thường có kích thước tiêu chuẩn giao động trong khoảng 13x30x28x8,5cm cho đến 28*28*13cm.

Ngoài ra tùy vào các chất liệu khác nhau mà các loại gối cũng có thể chênh lệch không đáng kể về mặt kích thước, với gối chữ u dành cho người lớn, đối tượng sử dụng có thể bắt đầu dành cho trẻ em từ 15 tuổi trở lên.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay cũng có những mẫu gối được chia thành các size S, L dành cho các đối tượng khác nhau như nam/nữ mang đến sự thoải mái và tiện dụng nhất định cho người sử dụng.

1.3 Kích thước gối chữ u cho trẻ em

gối kê cổ xe hơi tphcm

 

Bạn đang phân vân nhiều trong việc lựa chọn một chiếc gối chữ u cho bé với kiểu dáng vừa vặn nhất định. Khác với người lớn, kích thước gối chữ u tiêu chuẩn của những dòng sản phẩm cho bé chắc chắn sẽ nhỏ hơn trong khoảng từ 29*26*8cm đến 24*26,5*9 cm. Tất nhiên đây chỉ là kích thước mang tính tham khảo bởi tùy vào kích thước phần cổ, gáy và đầu của mỗi bé mà bạn có thể lựa chọn những chiếc gối mang đến sự vừa vặn và thoải mái nhất.

Ngoài ra với những chất liệu gối hạt xốp thường sẽ có kích thước nhỏ hơn phần mặt bông do lớp xốp dễ dồn tụ một phía.

2. Cách chọn kích thước gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng 

Với kích thước của từng loại gối chữ u trên thị trường hiện nay, hãy để chúng mình giúp bạn nhiều hơn trong việc chọn mua một sản phẩm ưng ý, bởi yếu tố kích thước có liên quan mật thiết đến độ thoải mái cũng như dễ chịu cho người sử dụng.

2.1 Đối với gối chữ u cho bà bầu

Khi chọn mua kích thước gối chữ u cho bà bầu bạn cần quan tâm tới một số lưu ý sau:

2.2 Chú ý nhiều hơn tới độ rộng của gối

Với các dòng gối ôm dài chữ u dành cho bà bầu các bạn có thể ưu tiên lựa chọn những dòng có độ rộng thoải mái và cân đối để đem đến sự thoải mái và dễ chịu nhất định, đặc biệt phần thân gối rộng cũng giúp mẹ bầu không bị gò bó nhất là trong những tháng giữa hoặc gần cuối thai kì

2.3 Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian giường

kích thước gối chữ u cho nữ chuẩn

Thông thường với những dòng gối chữ u dài dạng ôm sẽ phù hợp sử dụng để me bầu có thể nghỉ ngơi trên giường, khi nằm nghỉ, tuy nhiên với một chiếc giường quá nhỏ hẹp thì các bạn cũng cần cân nhắc khá nhiều trong việc lựa chọn kích thước gối chữ u cho phù hợp, những sản phẩm được thiết kế với bề rộng tối ưu nhưng không quá ngang sẽ giúp tiết kiệm được tối đa diện tích khi sử dụng trên giường

2.4 Gối chữ u có kích thước vừa vặn cho bà bầu

Như chúng mình đã nhắc tới ở trên thì ngoài dạng gối ôm dáng chữ u, các mẹ bầu cũng có thể tiết kiệm diện tích hơn với những mẫu gối kê cổ giúp mẹ bầu ngả lưng tiện lợi ở bất kì đâu, với những dòng sản phẩm này các bạn lưu ý lựa chọn kích thước có độ dày tốt để tạo độ chắc chắn giúp nâng đỡ tốt phần cổ và gáy hay cả những nơi mẹ bầu hay bị tê nhức như chân, lưng, vai...

2.5 Kích thước gối chữ u người lớn bao nhiêu là phù hợp?

Không có quá nhiều yếu tố đáng lưu tâm trong việc lựa chọn các kích thước gối chữ u dành cho người lớn ngoại trừ một số tiêu chi nho nhỏ mà các bạn cần chú ý sau:

2.6 Kích thước gối chữ u phù hợp với đối tượng sử dụng (nam/nữ)

+ Với kích thước gối chữ u dành cho nam do kết cấu phần vai hay cổ có thể rộng hơn bạn nên lựa chọn các thiết kế có độ rộng nhiều hơn.

+ Ngược với sản phẩm gối dành cho nữ giới bạn có thể ưu tiên những mẫu gối chữ u có kích bề rộng nhỏ hơn để tạo độ vừa vặn, tránh rơi tuột trong quá trình sử dụng.

Tùy vào cảm nhận của bạn khi trải nghiệm dùng thử các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc gối phù hợp, không nhất thiết quá quan trọng yếu tố kích thước tiêu chuẩn.

2.7 Lựa chọn kích thước lớn hơn

 

tiêu chuẩn kích thước gối chữ u văn phòng

Thông thường ở một số chất liệu bông hay cao su non, khi giặt hay sau một thời gian sử dụng những chiếc gối kê cổ thường bị co lại, không có giải pháp để khắc phục tình trạng này ngoại trừ việc các bạn nên chọn kích thước gối chữ u lớn hơn một chút để khi kích thước bị co lại sau thời gian sử dụng bạn vẫn cảm thấy thoải mái và vừa vặn khi sử dụng chúng.Tuy nhiên chỉ nên chọn các dòng có kích thước lớn hơn từ 9 - 10mm.

2.8 Lựa chọn kích thước gối chữ u cho bé

Rất nhiều bậc phụ huynh gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn một kích thước gối kê cổ phù hợp và vừa vặn dành cho bé do hệ xương của bé đang trong thời kì phát triển và chưa ổn định như người lớn

2.9 Chú ý sự chênh lệch về mặt kích thước của từng loại chất liệu

hướng dẫn chọn kích thước gối chữ u cho dân công sở

Thông thường với các chất liệu cao su non hay nhồi bông sẽ có kích thước lớn hơn so với hạt xốp, vì vậy bạn nên để bé dùng thử bằng cách choàng vào cổ để cảm nhận độ thoải mái trước khi quyết định chọn mua.

2.10 Chiều rộng và bề ngang nhỏ

Cấu tạo xương cổ của bé từ 10 tuổi trở xuống thường khá nhỏ và chính vì vậy mà việc quan tâm tới những chiếc gối với bề rộng và ngang nhỏ vẫn là tiêu chí bạn cần quan tâm trong việc lựa chọn kích thước phù hợp dành cho bé. Với những bé có phần cổ mập hơn thì ngược lại bạn nên chọn loại có cúc bấm hay dây rút để bé được thoải mái nhất.

3. Tiêu chí lựa chọn kích thước gối chữ u đúng chuẩn

Vì được sử dụng để đi du lịch nên tính năng nhỏ gọn của các dòng gối chữ u du lịch vẫn được xem là yếu tố cần thiết.

3.1 Kích thước linh hoạt

Thông thường một số dòng gối chữ u đi du lịch sẽ có kích thước khá linh hoạt đảm bảo dễ dàng mang theo và sử dụng ở bất kì nơi đâu. Nhiều dòng có thể gấp lại chỉ còn 1 nửa kích thước so với ban đầu

3.2 Có khả năng gấp gọn

 

chọn kích thước gối chữ u cho nam

Chất liệu thổi hơi là dòng có kích thước gấp gọn tối ưu nhất, ngoài ra hiện nay có một số dòng gối chữ u cao cấp có chất liệu cao su non hoàn toàn có thể gấp gọn lại

4. Tham khảo một số mẫu gối chữ u phù hợp cho từng đối tượng 

Gối chữ u trẻ em Msquare Kids

 

cách chọn kích thước gối chữ u cho bà bầu

Là một trong những dòng gối hạt xốp cho bé được nhiều bậc phụ huynh tin dùng và lựa chọn cho con em của mình với chất liệu hạt xốp mềm mại đem đến cảm giác êm ái và thoải mái nhất định trong quá trình sử dụng, lớp vải may bên ngoài an toàn không gây kích ứng cho trẻ nhỏ khi sử dụng.

Kích thước gối chữ u: dài 26cm * rộng 24cm * dày 9cm phù hợp và vừa vặn dành cho trẻ từ 3 tuổi -  9 tuổi. Sản phẩm được thiết kế kèm theo móc treo tiện lợi phù hợp đem để bé đem theo sử dụng ở bất kì đâu khi đi học, đi du lịch...

Gối đi máy bay cao cấp Cabeau Evolution Travel Pillow

 

cách chọn kích thước gối chữ u du lịch

Đến từ thương hiệu chế tạo gối chữ u cao cấp Cabeau, sản phẩm được ưa thích nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về mặt chất liệu và thiết kế.

Các bạn có thể sử dụng làm gối chữ u đi du lịch hay kê cổ thư giãn ngay tại nhà, sản phẩm sử dụng công nghệ Ergonomic giúp nâng đỡ phần cổ và gáy đa chiều, tránh tình trạng cổ bị mỏi hay ngả về 2 bên khi đi tàu xe, thích hợp sử dụng cho người lớn, người đau mỏi vai gáy và thoái hóa đốt sống cổ.

Kích thước: 24*25,4*12,7cm, điểm đặc biệt ở kích thước gối chữ u Cabeau Evolution Travel Pillow là có thể gấp gọn chỉ bằng 1/4 so với diện tích ban đầu

Gối hơi chữ u cao cấp Eagle Creek

 

chọn kích thước gối chữ u cho trẻ em phù hợp

Sản phẩm mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo trong quá trình sử dụng với chất liệu vải cao cấp có khả năng giữ hơi bền trong khoảng thời gian dài, thích hợp sử dụng làm gối đỡ cổ du lịch tiện lợi. Gối chữ u Eagle Creek được làm từ chất liệu vải Poly Microfleece có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, giúp bạn yên tâm sử dụng trong 4 mùa.

Cấu tạo van chắc chắn có khả năng chống thoát hơi tiện lợi, tránh bị xẹp trong quá trình sử dung.

Kích thước: 33 x 30.5 x 11 cm. Nhờ chất liệu thổi hơi nên bạn có thể gấp gọn lại khi không sử dụng và mang theo một cách gọn nhẹ.

Những mẫu gối kê cổ trên đang được bán và phân phối chính hãng tại Msquare.vn với chất lượng và chế độ bảo hành tốt. Các bạn hoàn toàn có thể xem nơi đây là địa chỉ phù hợp cho việc chọn mua của mình.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về kích thước gối chữ u mà Msquare vừa đem đến sẽ giúp bạn sớm giải đáp những thắc mắc trong việc chọn mua một dòng sản phẩm ưng ý.


Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Msquare VietNam
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục